Hỏi Đáp Vay Tín Chấp

 • 1.Hỏi Đáp Vay Tín Chấp
  Hỏi Đáp về hình thức và sản phẩm Vay Tín Chấp
 • Vay tín chấp là gì ?
  admin

   

  Nếu vay tiền như đầu câu chuyện trên đề cập thì đó là vay thế chấp, tức là bạn mang sổ đỏ tới NH để nói với họ rằng: “cho tôi vay tiền đi, nếu không trả được nợ thì mấy anh cứ lấy cái sổ này mà xài!”. Hiển nhiên Ngân Hàng rất vui lòng cho bạn vay theo cách này, vì nếu không thu được nợ thì quyển sổ đất của bạn cũng ra đi, họ có quyền tịch thu tài sản của bạn. Cách này giúp bạn vay được từ 100 triệu đến khoảng 2 tỷ.

  Nhưng nếu bạn chỉ cần vay vài chục triệu xoay vốn tức thời hoặc bạn cần một ít tiền để phục vụ nhu cầu mua sắm nào đó ví dụ: mua chiếc xe máy để đi làm chẳng hạn, mà nhà không có sổ, hoặc nếu có thì bạn cũng không muốn thế chấp vì rủi ro.. mất sổ, bạn nên làm gì bây giờ?

  Khi ấy, cho vay tín chấp ra đời!

  Vay tín chấp là hình thức vay cá nhân dựa trên khả năng và thiện chí trả nợ của khách hàng. Ngân hàng sẽ đưa ra một số điều kiện về công ty, mức lương, nơi ở, rồi xét duyệt (gọi trong ngành là thẩm định) 2 tiêu chí nêu trên bằng hồ sơ, tức các giấy tờ photo khách hàng cung cấp.

  Bởi vì rủi ro, nên bạn chỉ có thể vay được 1 khoản tiền nhỏ hơn hình thức vay thế chấp (khoảng 10 đến 200 triệu) nhưng trong một thời gian dài (từ 1 năm tới 4 năm), bấy nhiêu đó cũng đủ để bạn xoay sở những lúc khó khăn.

  Thế nhưng do rủi ro cao hơn nên lãi suất sẽ cao hơn. Cụ thể lãi suất là 1.66% một tháng cao hơn so với vay thế chấp chỉ khoảng 1.2% một tháng. Bù lại, thủ tục vay sẽ đơn giản và dễ dàng hơn thế chấp nhiều, thời gian giải ngân nhanh hơn (1 đến 2 ngày) và trên hết đó là bạn không cần tài sản cũng vay được.

 • Giấy phép kinh doanh dưới 2 năm
  admin


  [Hỏi]
  Chào vaykhongthechap.com! Tôi hiện đang kinh doanh đại lý bia nước ngọt tại TP.HCM, Giấy phép đăng ký kinh doanh của tôi mới đăng ký được 1 năm, tôi hiện cũng đang tham gia bảo hiểm nhân thọ của Prudential (tham gia trên 18 tháng, hàng năm đóng > 5triệu). Cho tôi hỏi như trường hợp của tôi có thể vay tín chấp được không?
  [Trả lời]
  Chào Bạn! Trường hợp của bạn thì GPKD < 2 năm và HĐBHNT khoảng 2 năm và bạn hiện đang sinh sống ở TP.HCM thì vẫn có thể vay được với điều kiện sau đây: nơi kinh doanh phải đúng ngành nghề trên giấy phép. Hạn mức vay của bạn có thể là khoảng 70 triệu.

 • Vay vốn tiêu dùng giúp người thân và bị rơi vào nợ xấu tôi có thể vay vốn tại ngân hàng?
  admin

  [Hỏi]
  Xin chào VayKhongTheChap.com ! Tôi lúc trước có đứng ra mua xe máy trả góp dùm em tôi, nhưng do khó khăn nên tôi ngưng trả góp khoản 1-2 kỳ cuối. Hiện tôi có nhu cầu vay vốn tiêu dùng tại ngân hàng thì mới biết là mình rơi vào nợ xấu. Xin cho tôi hỏi là nếu bây giờ thanh toán đầy đủ, tôi có thể tham gia vay tiếp được không? Xin cảm ơn!
  [Trả lời]
  Chào bạn! Cám ơn bạn đã đặt câu hỏi. Khi bất kỳ một cá nhân nào khi vay vốn, cho dù vay vốn bất kỳ tại ngân hàng nào cũng vậy hay mua trả hóp tại các cửa hàng, siêu thị,…. thì sẽ đều được quản lý trên hệ thống ”Trung tâm tín dụng quốc gia” gọi tắt là CIC (Credit Information Center) trực thuộc ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Vì các ngân hàng/Công ty tài chính có nhiệm vụ cung cấp cho CIC thông tin về các khoản vay và quá trình trả nợ của khoản vay đó. Khi đó, “Trung tâm tín dụng (CIC)” sẽ tổng hợp lại thành một cơ sở dữ liệu thống nhất để phản ánh lịch sử tín dụng của từng cá nhân tham gia vay vốn.

  Hệ thống CIC phân thành 5 nhóm sau:

  - Nhóm 1: Dư nợ đủ tiêu chuẩn là các khoản nợ có đủ khả năng thu hồi đầy đủ số tiền gốc và lãi đúng thời hạn. Nhưng nếu trả nợ quá hạn từ 1 đến dưới 10 ngày, vẫn nằm trong nhóm đủ tiêu chuẩn nhưng sẽ bị phạt lãi quá hạn 150%. Lưu ý: nếu thanh toán quá hạn từ 1 đến 7 ngày vì chuyển khoản, thanh toán tiền mặt khác hệ thống ngân hàng, ngân hàng nghỉ lễ hoặc rơi vào các ngày nghỉ T7, CN khi đó tiền chuyển sẽ không đúng hạn rất dễ rơi vào nợ nhóm 2.
  - Nhóm 2: là dư nợ cần chú ý (là các khoản nợ quá hạn từ 10 đến 90 ngày).
  - Nhóm 3: là dư nợ dưới tiêu chuẩn (là các khoản nợ quá hạn từ 90 đến 180 ngày).
  - Nhóm 4: là dư nợ có nghi ngờ (là các khoản nợ quá hạn từ 181 đến 360 ngày).
  - Nhóm 5: là dư nợ có khả năng mất vốn (là các khoản nợ quá hạn trên 360 ngày).
  Nợ xấu là những khoản nợ bị rơi vào nhóm 3 đến nhóm 5. Khi bị rơi vào tình trạng nợ xấu thì rất khó để vay vốn tiếp tại bất kỳ ngân hàng nào ít nhất là từ 3 – 5 năm. Có một số ngân hàng kiểm soát rủi ro rất khắc khe về vấn đề khách hàng nợ xấu, khi đã chạm mốc đến nhóm 3 thì ngân hàng có thể sẽ không cung cấp tín dụng cho khách hàng đó nữa, cho dù bao nhiêu năm đã trôi qua.

  Như vậy, bạn đứng ra vay giúp người thân và do thanh toán chậm trễ nên rơi vào nợ xấu, mặc dù vay giúp nhưng khoản vay lại đứng tên và chứng minh nhân dân của bạn nên đối với trường hợp này bạn sẽ bị ảnh hưởng về sau. Bây giờ bạn cần phải đi thanh toán hết khản nợ còn lại và sau 3 đến 5 năm từ khi thanh toán hết khoản vay bạn mới có thể tiếp tục tham gia tín dụng tại các ngân hàng khác được.

  Thân chào!
  Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Ms. Hải Yến: 0938.989.102 | Ms. Hồng Dung: 0909.38.36.80

 • Hợp đồng lao động bị hết hạn có thể vay tín chấp không?
  admin

  [Hỏi]
  Chào VayKhongTheChap.com! Tôi hiện đang công tác tại khách sạn liberty TP.HCM, lương tiền mặt 7 triệu. Hợp đồng lao động của tôi vừa mới hết hạn nhưng chưa kịp ký HĐLĐ mới. Xin cho tôi hỏi có thể tham gia vay tín chấp không? Chân thành cám ơn!

  [Trả lời]
  Chào bạn! Trường hợp của bạn hợp đồng lao động bị hết hạn và chưa ký hợp đồng mới, bạn có thể bổ sung bằng đơn xin gia hạn hợp đồng, hoặc xác nhận lương (có thể tham khảo tại đây) đưa lên công ty xác nhận đóng dấu. Nếu trường hợp lương hàng tháng của bạn được chuyển khoản qua ngân hàng thì bạn chỉ cần sao kê 03 tháng lương gần nhất. Thân chào!

  Thân chào!
  Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ để được tư vấn chu đáo nhất
  Ms. Hải Yến: 0938.989.102 | Ms. Hồng Dung: 0909.38.36.80

 • Không có giấy phép kinh doanh có thể vay tín chấp?
  admin

  [Hỏi]
  Tôi tên là Linh, nhà tôi hiện đang kinh doanh tạp hóa tại nhà nhưng lại không có Giấy phép đăng ký kinh doanh. Tôi có tham gia Bảo hiểm nhận thọ, hợp đồng bảo hiểm được 4 năm, và trên 3 triệu/năm. Không biết là tôi có thể vay tín chấp được không?

  [Trả lời]
  Chào Bạn!
  Như trường hợp bạn nêu trên, bạn đang sống tại Hộ khẩu nơi cư trú. VayKhongTheChap.com có thể giải thích bạn thế này, Hợp đồng Bảo hiểm của bạn đã trên 3 năm và Hộ khẩu sống tại TP.HCM thì không cần phải có GPKD, chỉ cần khi mà bên bộ phận thẩm định xuống nhà xem thấy bạn đang kinh doanh để có thu nhập là được.

  Bạn vui lòng Gọi: 0938989102 (Ms. Yến) hoặc 0909383680 (Ms. Dung) để tư vấn chu đáo cho bạn nhé.

 • Vay tín chấp là gì? Những điều cần biết về vay tín chấp
  admin

  Vay tín chấp là gì?

  Vay tín chấp là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân và công ty đang công tác để phục vụ cho các mục đích cá nhân, có thể là một khoản chi phí cho đám cưới, du lịch hoặc mua hàng tiêu dùng và các khoản cho vay  rất thuận tiện để phục vụ cho tất cả các nhu cầu của bạn. Một khoản vay tín chấp thường dao động từ 10 triệu đồng đến 500 triệu đồng và thời hạn cho vay linh hoạt từ 12 tháng đến 60 tháng.

  Lợi ích của vay tín chấp

  • Vay tín chấp KHÔNG cần thế chấp tài sản đảm bảo (tổ chức cho vay KHÔNG yêu cầu bất kỳ tài sản thế chấp nào).
  • Thủ tục hồ sơ đơn giản: Khách hàng cung cấp giấy tờ cá nhân ít nhất, hoàn toàn đơn giản hơn nhiều so với một khoản vay thế chấp.
  • Không cần quan tâm đến chi tiết mục đích vay: Bạn không cần phải tiết lộ chi tiết việc sử dụng số tiền vay của bạn, miễn đó là đều là mục đích vay tiêu dùng, các tổ chức tín dụng quan tâm đến khả năng thanh toán của bạn nhiều hơn.
  • Số tiền vay cao: Bạn dễ dàng nhận được một khoản vay nhanh với số tiền vay tối đa lên đến 190 triệu đồng

  Một vài lưu ý khi vay tín chấp

  Trước khi nhận khoản vay bạn cần phải biết chính xác về khả năng thanh toán hàng tháng của mình, bạn cần biết số tiền phải trả sẽ chiếm bao nhiêu trong thu nhập hàng tháng và bạn có thể trả nó mà vẫn sống bình thường được. Số tiền chi trả hàng tháng không nên vượt quá 40% tổng thu nhập hàng tháng của bạn

  Cần lưu ý tất toán trước hạn: Các ngân hàng sẽ bị thiệt nếu bạn trả nợ sớm, do đó các ngân hàng thường đựa ra một con số % bạn phải trả thêm nếu bạn tiến hành tất toán trước hạn.

  Khách hàng vay tín chấp cũng cần hiểu đúng về lãi suất cho vay. Các ngân hàng thường đưa ra 2 loại lãi suất đó là lãi suất giảm dần và lãi suất cố định: trong phương pháp tính lãi suất giảm dần, số tiền phải thanh toán cho lãi suất khoản vay của bạn vẫn tiếp tục giảm dựa trên số tiền gốc hàng tháng được giảm, nguyên tắc là được giảm hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm. Trong phương thức tính lãi suất cố định, số tiền phải thanh toán cho lãi suất khoản vay của bạn vẫn không đổi trong thời gian vay, đơn giản chỉ vì số tiền này được tính dựa vào số dư nợ gốc ban đầu.